สวนไทย พัทยา: สิ่งที่ต้องจำหากคุณเป็นนักเดินทางคนเดียว

เคยอยากเที่ยวเมืองไทย? ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะสวนไทย พัทยา อยู่ที่นี่เพื่อให้การพักผ่อนของคุณคุ้มค่า! นี่คือจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนที่ต้องการสัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่ไร้กังวลซึ่งผู้คนมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาล

ประเทศไทยขึ้นชื่อด้านวัฒนธรรมที่รุ่มรวย โบราณวัตถุ และสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่ดึงดูดผู้คนให้มาเยือนอย่างต่อเนื่อง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมของประเทศไทย ที่นี่คือที่ที่ต้องไป!  

เคล็ดลับสำหรับนักเดินทาง

คนเดียว การเดินทางคนเดียวอาจเป็นเรื่องสนุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพร้อมสำหรับการผจญภัยและประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างไรก็ตาม การทำเช่นนี้อาจมีความเสี่ยงเช่นกัน เนื่องจากคนในพื้นที่บางคนอาจสังเกตเห็นว่าคุณไม่ได้มาจากที่นั่นและฉวยโอกาสจากคุณ วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่คุณสามารถอยู่ได้อย่างปลอดภัยคือการกลมกลืนกับฝูงชน 

นี่คือสิ่งที่คุณควรจำไว้หากคุณเป็นนักเดินทางคนเดียว:

ทำวิจัยของคุณ

นี่เป็นหนึ่งในสิ่งพื้นฐานที่สุดที่คุณควรทำก่อนจองหรือแม้แต่มาถึงสถานที่ที่คุณต้องการเยี่ยมชม หากคุณกำลังจะไปสถานที่ต่างๆ หาข้อมูลสถานที่เหล่านั้นแต่ละแห่งเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าสถานที่ใดจะแออัดหรือมีผู้เข้าชมน้อยลง เพื่อที่คุณจะได้เตรียมของที่ต้องนำติดตัวไปด้วย 

นอกจากนี้ เนื่องจากคนล้วงกระเป๋ามักจะอยู่รอบๆ เมื่อคุณไปสถานที่ต่างๆ กัน การทำวิจัยของคุณเพื่อความแน่ใจจึงปลอดภัยเสมอ นอกจากนี้ คุณควรศึกษาค่าโดยสารจากสนามบินไปยังโรงแรมของคุณ เพื่อที่คนขับแท็กซี่จะได้ไม่ฉวยโอกาสจากคุณและขอค่าใช้จ่ายจำนวนมาก 

เลือกที่พักที่เหมาะสม

เมื่อจะเลือกที่พัก ให้จองกับแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นหากคุณจะมาถึงสายจากการเดินทาง คุณยังสามารถเข้ามาได้ 

พกบัตรประจำตัวติดตัวเสมอ

พิจารณานำบัตรประจำตัวหลายใบมาด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ตัวตนของคุณได้อย่างดี อย่าทิ้งหนังสือเดินทางของคุณไว้ในห้องพักในโรงแรม เพราะในกรณีฉุกเฉิน ข้อมูลนี้จะให้ความคุ้มครองคุณ และเจ้าหน้าที่จะรู้ว่าคุณไม่ได้มาจากที่นั่น 

อย่าทิ้งที่คนพลุกพล่าน โดยเฉพาะตอนกลางคืน 

ถ้าคุณคิดว่าคุณจะอยู่ข้างนอกทั้งวัน ก็ควรไปในที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านเมื่อถึงเวลากลางคืน วิธีนี้จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากคนร้าย และคุณสามารถดึงดูดความสนใจได้ง่ายหากมีใครซักคน พยายามที่จะยุ่งกับคุณ

หลีกเลี่ยงการมองเช่นสมบูรณ์การท่องเที่ยวและการหลอกลวงนักท่องเที่ยวมักเป้าหมาย

Pickpockets เนื่องจากคุณเป็นคนที่ไม่คุ้นเคยกับสถานที่นี้ พวกเขาจะพยายามคุยกับคุณ ดังนั้นความสนใจของคุณจึงอยู่ที่พวกเขา ในขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ ของพวกเขาพยายามขโมยของมีค่าจากคุณ นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่พวกเขาทำบ่อยที่สุด ดังนั้นคุณจึงควรระมัดระวังและทำตัวให้เหมือนกับว่าคุณคุ้นเคยกับสถานที่นั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *