3 วัดสวนไทย พัทยา อนุมัติให้เยี่ยมชมวัดให้เยี่ยมชม

ประเทศไทยเป็นสถานที่มหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมศิลปะและประวัติศาสตร์ทุกที่ที่คุณไป ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนในประเทศไทย ก็มีวัดที่น่าไปเยี่ยมชมเสมอ สถานที่เหล่านี้เงียบสงบและสามารถให้ความรู้สึกสงบและเงียบสงบสำหรับผู้ที่มาเยี่ยมชม 

ตรวจสอบรายชื่อวัดที่สวยที่สุดในพัทยาที่คุณควรเยี่ยมชมในช่วงวันหยุดในประเทศไทยของคุณ!

วัดอรุณ วัดที่

ยิ่งใหญ่นี้สร้างขึ้นโดยพระเจ้าตากสินในปี พ.ศ. 2311 สามศตวรรษต่อมาและวัดอรุณก็สวยงามเหมือนวันที่สร้างขึ้น เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมเนื่องจากความงดงามทางสถาปัตยกรรม 

เขาพระสุเมรุเป็นศูนย์กลางของโลกในด้านเทววิทยาและจักรวาลวิทยาทางพุทธศาสนา จึงกลายมาเป็นอิทธิพลเบื้องหลังการออกแบบวัดอรุณ นอกจากนี้ยังได้รับการตั้งชื่อและอุทิศให้กับเทพเจ้าในศาสนาฮินดู Aruna ซึ่งเป็นตัวตนของแสงสีแดงของดวงอาทิตย์ 

วัดอรุณเป็นวัดที่สวยงามตระการตาที่ส่องสว่างในเวลากลางคืนและส่องแสงเมื่อดวงอาทิตย์ส่องที่แม่น้ำเจ้าพระยา ปูด้วยกระเบื้องพอร์ซเลนสีสันสดใสที่ส่องประกายท่ามกลางแสงแดดด้วยรายละเอียดของเปลือกหอยเพื่อให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น 

วัดร่องขุ่น

เดิมที วัดร่องขุ่นเป็นวัดพุทธสไตล์นิทรรศการศิลปะที่สร้างขึ้นโดยศิลปินไทยที่มีชื่อเสียง ในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 โครงสร้างทรุดโทรมซึ่งนำไปสู่การสร้างใหม่ในปี 1997 วัดนี้มีมาเป็นเวลานาน แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในโครงสร้างทางจิตวิญญาณใหม่ล่าสุดในประเทศเนื่องจากมีการบูรณะใหม่ 

วัดร่องขุ่นเรียกอีกอย่างว่าวัดสีขาวเพราะมีซุ้มสีเหมือนหิมะ เจ้าของวัดแห่งนี้จึงตัดสินใจสร้างวัดนี้ขึ้นใหม่เพื่อเป็นเกียรติแก่พระพุทธเจ้าและเปิดให้ประชาชนได้เข้าชม คุณควรใส่สิ่งนี้ลงในรายการฝากข้อมูลของคุณเมื่อมาเยือนประเทศไทย

ทั้งวัดดูเหมือนปราสาทในเทพนิยายที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ด้านหน้าอาคารมีรายละเอียดที่วิจิตรบรรจงและดึงดูดสายตาของคุณให้มองอย่างใกล้ชิด 

จุดเด่นอย่างหนึ่งของโครงสร้างนี้คือวัฏจักรของสะพานเกิดใหม่ที่มีสองแขนยื่นออกไปที่ท้องฟ้า ข้ามสะพานแล้วคุณจะเห็นประตูสวรรค์ที่สิ่งมีชีวิตทั้งสองตัดสินชะตากรรมของคนตาย 

วัดโพธิ์

คุณมีในหลวงรัชกาลที่ 1 เพื่อขอบคุณสำหรับวัดที่สวยงามแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์สูง 46 เมตร ที่สร้างด้วยทองคำทั้งองค์ พระพุทธรูปทองคำนี้มีน้ำหนักหนึ่งตันและยังคงเป็นหนึ่งในจุดศูนย์กลางของวัด 

นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมประติมากรรมเพื่อชื่นชมความรุ่งโรจน์และดูดโชคจากพระพุทธรูปจำนวนมากในบริเวณใกล้เคียง 

วัดโพธิ์อยู่บนเกาะติดกับพระบรมมหาราชวังและถือเป็นหนึ่งในวัดที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศที่มีรูปปั้นทองคำ โบสถ์น้อย และภาพจิตรกรรมฝาผนัง นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปและงานศิลปะกว่าพันชิ้นกระจายอยู่ทั่ววัด 

คุณสามารถรับบริการนวดที่ดีที่สุดรอบๆ วัดโพธิ์ เนื่องจากบริเวณนี้มีหมอนวดไทยผู้ชำนาญการ รับบริการนวดผ่อนคลายหลังจากเยี่ยมชมวัด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *