สวนไทย พัทยา: สวนสาธารณะที่น่าเที่ยวเมื่ออยู่ในประเทศไทย

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสวนสาธารณะจำนวนมากที่มีกิจกรรมมากมายที่คุณสามารถทำได้กับครอบครัวและเพื่อนฝูงที่ทั้งสนุกและลึกซึ้ง แต่อันไหนที่คุ้มค่ากับการเดินทางและเวลา? นี่คือรายชื่อสวนสาธารณะที่ควรเยี่ยมชมเมื่ออยู่ในประเทศไทย:

 

  • อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

 

ตั้งอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่โดดเด่นสำหรับเนินเขาหินปูน อุทยานแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2509 และเป็นอุทยานแห่งชาติชายฝั่งแห่งแรกของบึงน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย 

ถ้ำพระยานครเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในอุทยาน เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีวัดพุทธอยู่ภายใน เขาสามร้อยยอดยังเป็นที่รู้จักในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับนักดูนกเนื่องจากเป็นที่อยู่ของนกประมาณ 300 สายพันธุ์ เวลาที่เหมาะแก่การเข้าชมเป็นรอบเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ตั้งแต่ที่เวลาที่นกอพยพบินใน. 

 

  • อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

 

Declared อุทยานทางทะเลในปี 1981 TPark ของเขาอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทยที่พบในจังหวัดพังงาและเป็น อ่าวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งของจังหวัดพังงาในทะเลอันดามัน และค่อนข้างเป็นที่รู้จักสำหรับการก่อตัวของหินปูนที่สวยงามและมุมมองที่อบอุ่นใจ มีเกาะมากกว่า 40 เกาะ มีหน้าผาที่น่าตื่นตาตื่นใจ ถ้ำ และป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ในประเทศไทย

 

  • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

 

ห่างจากแผ่นดินใหญ่เพียง 37 ไมล์ ก็จะถึงอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นกลุ่มเกาะที่ได้รับการคุ้มครองในทะเลอันดามัน ซึ่งมีจุดดำน้ำตื้น แนวปะการังที่สวยงาม น้ำทะเลใส และปลา เต่าทะเล และสัตว์ทะเลหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีจุดแวะพักที่ยอดเยี่ยมที่คุณสามารถไปดำน้ำได้ เช่น Richelieu Rock ซึ่งถือเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

  • สวนไทย พัทยา ปาร์ค สวน

 

ไทย พัทยา ปาร์ค ตั้งอยู่ที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย เป็นสวนสวยที่เน้นวัฒนธรรมและประเพณีไทย เมื่อเข้ามาแล้ว คุณจะไม่สามารถละสายตาจากทางเข้าอันยิ่งใหญ่ที่สวยงามได้ ไม่เพียงแต่คุณจะได้เห็นและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศไทยที่นี่ แต่คุณยังสามารถสนุกได้อีกด้วย พวกเขามีการแสดงแบบดั้งเดิมให้แขกทุกท่านได้ชม ขี่ช้าง และร้านอาหารที่คุณสามารถรับประทานอาหารได้หลังจากวันอันเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน

 

  • อุทยานแห่งชาติเขาสก

 

L ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี อุทยานแห่งชาติเขาสกประกอบด้วยป่าฝนและป่าดงดิบเป็นหลัก ถือว่าเป็นจุดแวะพักที่มีฝนตกชุกที่สุดในประเทศไทย ซึ่งดีต่อความหลากหลายของสัตว์ พืช และนกหลายร้อยชนิด อุทยานแห่งนี้มีแมวป่า กวาง สมเสร็จ ช้างและหมูป่า ซึ่งทำให้เป็นสถานที่สวยงามที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *