ตลาดน้ำที่ต้องไปเยือนในประเทศไทย

บรรดาสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในประเทศไทยตลาดน้ำเป็นบางส่วนที่ดีที่สุด จุดหมายปลายทางในการสำรวจ ไม่เพียง แต่คุณจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมไทยในท้องถิ่นในตลาดน้ำทุกแห่ง แต่คุณยังจะได้ลิ้มลองอาหารและของว่างที่แตกต่างกันอีกด้วย 

เพื่อช่วยคุณวางแผนวันหยุดพักผ่อนในประเทศไทยของคุณนี่คือตลาดน้ำที่ดีที่สุดในประเทศไทยที่คุณควรไปเยี่ยมชม! 

ตลาดน้ำอัมพวา

ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงครามห่างจากกรุงเทพฯเพียงไม่กี่ชั่วโมงตลาดน้ำอัมพวาเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงไม่เพียง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคนในพื้นที่ในเมืองหลวงและเมืองใกล้เคียงด้วย ผู้คนจำนวนมากมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ในช่วงบ่ายจนถึงช่วงดึกเมื่อผู้คนหนาแน่นขึ้น 

ระหว่างทางไปยังคลองหลักคุณจะผ่านตรอกซอกซอยมากมายข้างธนาคารซึ่งคุณจะได้รับขนมไทยนานาชนิดซึ่งเป็นอาหารทานเล่นที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตามรางวัลที่แท้จริงของตลาดนี้อยู่ที่เรือที่ขายอาหารทะเลที่ดีที่สุดในเมือง 

จับสดและปรุงตามคำขอคุณสามารถมีกุ้งย่างปูและปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ การเยี่ยมชมตลาดน้ำอัมพวาเป็นการผจญภัยในระบบทางเดินอาหารที่คุณควรรวมไว้ในแผนการเดินทางของคุณอย่างแน่นอน

ตลาดน้ำท่าคา

หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ในท้องถิ่นตลาดน้ำท่าคาเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชม ตั้งอยู่ในจังหวัดเดียวกับตลาดน้ำอัมพวาและมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะมี แต่คนท้องถิ่นเท่านั้นที่มาเดินตลาดเช้าแห่งนี้ซึ่งคุณสามารถซื้อของสดและอาหารอร่อย ๆ 

เมื่อเทียบกับตลาดที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ในประเทศท่าคามีขนาดเล็กและผ่อนคลายกว่า เนื่องจากมีผู้คนไม่มากนักคุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศธรรมชาติอันเงียบสงบของจังหวัดได้ อย่าลืมลองไข่เจียวหอยทอดหรือไข่เจียวหอยทอดเมื่อมาเที่ยวตลาดน้ำท่าคา!

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

อาหารไทยมากมายที่ไม่อาจต้านทานได้คือไฮไลท์ของการมาเยือนตลาดน้ำคลองลัดมะยมซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดสมุทรสงคราม มีสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบเมื่อเทียบกับตลาดในเมืองอื่น ๆ และคุณสามารถเดินไปตามริมฝั่งแม่น้ำและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบ 

มีพื้นที่แยกต่างหากสำหรับพ่อค้าในเรือที่ขายสินค้าและอาหารทุกประเภท บริเวณทางเข้าตลาดคุณจะพบกับร้านค้าที่ขายของตกแต่งบ้านงานหัตถกรรมและเสื้อผ้ามากมาย ไม่เพียง แต่คุณจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันเงียบสงบ แต่คุณยังสามารถซื้ออาหารของที่ระลึกและสินค้าไทยอื่น ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

ตลาดน้ำหางจันทร์ตลาดน้ำ

อีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเรื่องอาหารทะเลคือตลาดน้ำหางจันทร์ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 12 กิโลเมตรนักท่องเที่ยวต้องเดินทางโดยรถไฟและแท็กซี่เพื่อมาที่อัญมณีที่ซ่อนอยู่นี้ เปิดให้บริการเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ตั้งแต่ 8.00 น. ถึง 17.00 น. ดังนั้นคุณจึงมีเวลาเหลือเฟือในการวางแผนช่วงเวลาที่เหลือของวันเมื่อคุณไปที่ตลาดน้ำหางลิง อย่าลืมกินปลาย่างเสียบไม้อย่างน้อยหนึ่งชนิดในขณะที่คุณอยู่ที่นี่!

คุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมอันยาวนานของไทยหรือไม่? ตรงไปที่สวนไทยพัทยาเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *